Cách làm sạch chảo chống dính khi bị cháy

Phương pháp cách làm sạch chảo chống dính khi bị cháy hay xoong nồi bị cháy sẽ rất hữu ích, vì các đồ này được dùng thường xuyên hằng ngày thức ăn bám lại là chuyện bình thường.

Hãy tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Đối với những vết bẩn thường ngày:

– Sử dụng miếng rửa chén mềm chà xát nhẹ nhàng để không làm trầy xước bề mặt chống dính của chảo.

– sau lúc sử dụng nên để chảo nguội hẳn và rửa ngay để giữ độ bền của chảo. Không để thức ăn bám vào chảo quá lâu gây khó vệ sinh.

Mẹo vệ sinh chảo chống dính

ảnh minh họa

Đối với các vết bẩn cứng đầu:

– Vệ sinh với muối: bạn sẽ không nghĩ được rằng muối sẽ giúp bạn làm sạch được chảo chống dính đúng không. Chỉ cần thêm 2 muỗng canh dầu và đặt trên lửa vừa. Sau lúc đun nóng chảo, đổ vào 3 muỗng canh muối. Kế đến, dùng khăn lót chắc vào tay cầm và xóc chảo đến khi sạch. Cuối cùng, rửa sạch với nước rửa bát và bọt biển mềm, bảo đảm chiếc chảo chống dính của gia đình sẽ sạch bong đó.

– Vệ sinh bằng baking Soda: Trộn đều 5 muỗng nhỏ baking soda với 5 cốc nước, đun hỗn phù hợp với lửa nhỏ trong thời điểm 20-30 phút. Bột nở (baking Soda) thấm vào các vết bẩn làm chúng nở ra Nổi dậy mặt. Bước kế đến bạn chút bỏ nước baking soda đi cọ lại với nước ấm là sạch rồi.

Không dừng lại ở đó, để chảo được bền và luôn sạch bóng, bạn nên chú ý đến cách bảo quản chảo trong tiến trình sử dụng nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *