Cách sửa bếp gas rinnai khi gặp sự cố

Bếp gas nhập khẩu Rinnai là mẫu sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng trong nhiều năm nay. Không riêng gì có độ bền cao, tiết kiệm gas, an toàn khi sử dụng mà giá tiền hợp lý phù hợp với mức thu nhập thấp của nhiều gia đình Việt Nam.

Xuất xứ bếp ga Rinnai: được sản xuất theo dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất của Nhật Bản.

Bếp gas là đồ đạc quá quen thuộc với mọi gia đình, nhưng trong tiến độ sử dụng lỗi thường gặp nhất ở bếp gas là bật không lên lửa. Có nhiều nguyên do dẫn đến lỗi này. Tham khảo bài viết dưới đây để biết phương pháp khắc phục.

Cùng chúng tôi tìm hiểu cách sửa bếp gas rinnai khi gặp sự cố

Nguyên nhân bếp gas không đánh lửa và cách khắc phục

ảnh minh họa

1. Bật phòng bếp không thấy tiếng tạch

Khi bạn bật bếp ga không thấy có tiếng tạch như bình thường nếu là loại phòng bếp đánh lửa bằng pin thì bạn nên thay pin mới và thử lại. Còn với loại đánh lửa bằng cơ bạn nên kiểm tra lại phần búa đập nằm phía sau núm vặn xem có bị kẹt hay không. Nếu kẹt bạn gọi thợ đến thay búa đập mới phòng bếp sẽ hoạt động bình thường quay lại.

Bật bếp không thấy tiếng tạch

bếp ga rinnai

2. Phòng bếp có đánh lửa nhưng không lên lửa

Khi bạn bật bếp ga thấy đầu đánh lửa vẫn hoạt động bình thường mà không thấy lên lửa việc đầu tiên bạn nên kiểm tra bình gas xem gas còn hay hết, nếu hết bạn nên gọi bình gas mới.

Trường hợp bếp có đánh lửa có thấy mùi gas thoát ra nhưng không thấy lên lửa. Hiện tượng này sảy ra khi đầu đánh lửa khống đánh đúng điểm gas phun ra. Để giải quyết và khắc phục vấn đề đó bạn dùng kìm mỏ nhọn chỉnh lại đầu đánh lửa vào đúng vị trí kim phun gas rồi khởi động lại bếp.

Bếp có đánh lửa nhưng không lên lửa

3. Đường ống dẫn gas bị thủng

Khi nấu ăn bạn thấy trong phòng bếp có mùi gas thoát ra mà nhà bếp không sử dụng bạn nên kiểm tra ngay đường ống dẫn gas xem có bị thủng hay không, đặc biệt là 2 đầu lối giữa đường ống vào phòng bếp và đường ống vào van gas nếu thấy hiện tượng rò rỉ bạn nên khóa ngay bình gas lại để bảo đảm an toàn và gọi thợ đến thay lại đường ống cho bạn.

Trường hợp phát hiện có mùi gas trong bếp bạn tuyệt đối chưa được khởi động bếp vì có nhiều trường hợp đường ống dẫn gas bị thủng có khí gas thoát ra ngoài nếu khởi động phòng bếp lúc bấy giờ rất dễ gây ra cháy nổ.

Đường ống dẫn gas bị thủng

4. Đầu đánh lửa bị bẩn

Trong quy trình sử dụng dầu mỡ bắn ra bên ngoài tạo thành một lớp màng két trên đầu đánh lửa nếu không vệ sinh thường xuyên đầu đánh lửa hoạt động sẽ kém hơn đến khi nào đó sẽ không hoat động được nữa.

Gặp lỗi này bạn nên dùng khăn hoặc lấy mũi kéo cạo sạch lớp màng bám trên đầu đánh lửa để việc đánh lửa không bị gián đoạn. Bạn nên làm việc đó thường xuyên để giữ cho đầu đánh lửa được bền hơn.

Đầu đánh lửa bị bẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *