Cát động lực là gì?

Cát động lực là gì là câu hỏi đang được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cát động lực là gì và ứng dụng của cát động lực nhé cả nhà.

Cát động lực (kinetic sand) lúc này đã có thể trở nên khá phổ biến. Trẻ em thích chơi với cát động lực bởi nó thuận tiện tạo hình, không dính tay, kết cấu khá mềm mại và dễ chịu. Dòng sản phẩm cát động lực ở Việt Nam có chất lượng chủ đạo là hàng tới từ Japan, mặc dù thế giá thành rất cao. Mặc dù thế, nếu biết công thức làm cát động lực đơn giản dưới đây, bất kể phụ huynh nào cũng sẽ có thể làm được cho con chơi tại nhà.

Cát động lực là gì? Tìm hiểu cát động lực là gì?

Cát kinetic sand hay còn gọi là cát động lực là một loại cát giúp trẻ có thể tạo hình một cách dễ dàng, nhưng không hề dính tay trẻ khi chơi được nhập khẩu từ nước Nhật. Cát động lực Kinetic Sand từ nước Nhật được tạo thành từ 98% là cát thông thường & 2% là chất kết dính. Việc bổ trợ chất kết dính vào trong cát động lực giúp cát liên kết tốt & dễ tạo hình hơn hẳn so với cát ngoài biển. Khi chơi với cát động lực (Kinetic Sand), bàn tay của bé sẽ có cảm nhận bề mặt tiếp xúc rất đặc biệt, hoàn toàn không bị dính tay như khi chơi với cát thông thường khác, không chỉ có thế khi trẻ dùng các khuôn đồ chơi bằng nhựa, gỗ để tạo được các lâu đài, tòa nhà, thì các lâu đài, căn nhà đó cũng tạo thành 1 khối không bị đổ ngả. Đặc điểm khiến các ba mẹ lựa chọn cát động lực (cát Kinetic Sand) đó chính là nó không làm vấy bẩn tay trẻ, mức độ kết dính & tạo hình cao, không gây độc hại, dễ dàng vệ sinh & chắc chắc sẽ nâng cao năng lực đột phá sáng tạo, luôn giữ cho trẻ ở trạng thái vui vẻ.

cat dong luc la gi

Cát động lực là gì? sản phẩm cát động lực tìm thấy trên thị trường

Cát động lực là gì nó giúp gì cho trẻ ?

Phát triển các động tác vận động

Có cát động lực trong bàn tay, nó có khả năng giúp bé tăng trưởng các kĩ năng vận động thông qua việc bé bóp cát, nhào cát. Dùng những ngón tay để tạo hình cũng là một trong các cách để phát triển sức mạnh cho ngón tay của trẻ. Sát đó, các việc xúc & bới cát đòi hỏi trẻ phải sử dụng những công cụ như thìa, dao, muỗng,…Tất cả những vấn đề này kết hợp sẽ giúp bé cải thiện sức mạnh ở các bắp tay & cơ tay nhỏ của trẻ.

cat dong luc la gi 2

cát động lực là gì?

Cát động lực phát triển sự sáng tạo của trẻ

Chính do cát động lực mang thương hiệu Kinetic Sand là 1 trong các loại đồ chơi dạng mở (nghĩa là có nhiều cách hoàn toàn không giống nhau để chơi với cát động lực) nên đây là 1 trong các đồ chơi tuyệt vời dành cho trẻ, vì ngay từ ban đầu chúng đã phải sử dụng những tư duy của mình để suy nghĩ về cách chơi cùng với cát. Ở đây được khoa học gọi là “thói quen”. Các thói quen này được chia thành 3 bước: lên sáng tạo độc đáo, lập kế hoạch & cuối cùng là thực thi. Khi chơi cùng 1 dạng đồ chơi kiểu mở như vậy, đầu tiên bé sẽ phải biết phương pháp lên sáng kiến, đó có khả năng là những sáng tạo độc đáo táo bạo & thú vị, giúp trẻ có các hứng thú hơn khi tham dự vào trò chơi. Sau lúc sáng tạo độc đáo được tạo thành, trẻ khởi đầu dựng nên trong bộ não những kế hoạch rõ ràng hơn để thực hiện những sáng tạo độc đáo đó. Cuối cùng, sau lúc đã phác thảo những kế hoạch vận động rõ ràng rồi, bé có thể bắt tay vào thực thi chúng – đó cũng chính là cách biến những ý tưởng thành trong thực tế. Cát động lực mang thương hiệu Kinetic Sand đặc biệt hữu ích đối với sự lên ý tưởng của trẻ, đặc biệt công Vấn đề này khá là khó khăn đối với những bé có triệu chứng tự kỉ. Bố mẹ chỉ cần cho bé một khay cát kinetic đi kèm với vài công cụ đơn thuần như muỗn, khuôn,…là đã rất có khả năng cho trẻ thời cơ thực thi sáng tạo độc đáo của chúng, góp phần rất lớn vào nền tảng đột phá sáng tạo cho trẻ.

với những bữa tiệc nho nhỏ của trẻ, phần chơi với cát động lực sẽ khiến các bé vui vẻ và thích thú cả buổi. Các bé rất có thể cùng nhau tạo hình, thiết kế và xây dựng các lâu đài, làm ra một khu vui chơi giải trí công viên đầy tuyết với những con thú nhựa ở bên trong…

Từ khóa tìm kiếm:

  • Cát động lực là gì?
  • Tìm hiểu về cát động lực
  • Ứng dụng của Cát động lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *