Kho cá nồi áp suất, nồi cơm điện

Cá kho là món ăn rất quen thuộc với người việt tất cả chúng ta nhưng bạn đã bao giờ thử kho cá bằng nồi áp suất, nồi cơm điện chưa? Cùng chúng tôi vào bếp triển khai thử nhé.

Món cá kho đã có từ rất lâu đời và đã được số lượng dân cư ưa chuộng nhưng làm món kho vừa ngon vừa đơn giản bằng nồi cơm điện thì không phải bà nội chợ nào cũng biết. Chỉ trong một thời gian ngắn với một chiếc nồi cơm điện là bạn có một nồi cá kho thơm ngon và tiết kiệm thời gian.

kho cá bằng nồi áp suất, nồi cơm điện siêu ngon nhé

Nguyên liệu làm cá kho:

– Cá trắm tươi.

– Thịt ba chỉ.

– Nước hàng.

– Gừng.

– Ớt.

– lá trè xanh.

– Hạt tiêu.

– Nước mắm.

– Gia vị đi kèm.

– Nồi cơm điện .

kho cá bằng nồi cơm đện siêu ngon

Cách làm cá kho bằng nồi áp suất, cơm điện.

– tiên phong là chọn cá bạn nên chọn loại cá trắm tươi khi mua ngoài chợ về cá vẫn còn sống là tốt nhất. Sau đó bạn làm cá thật sạch và rửa lại bằng chanh hoặc dấm pha loãng, làm như vậy có tác dụng tẩy sạch hết lớp nhờn bám trên thân cá và khủ bớt mùi tanh của cá.

– Thịt ba chỉ làm sạch sau đó thái thành từng miếng to bằng 2 ngón tay

– Gừng tươi rửa sạch thái thành từng nát mỏng vừa đủ ăn.

– Là chè xanh bạn mang rửa sạch rồi để cho ráo nước.

Thực hiện các bước:

– Lần lượt cho từng nhiên liệu đã sẵn sàng Gừng tươi, thịt ba chỉ, lá chè xanh và cá vào nồi cơm điện sau đó bạn đố mức nước vừa đủ ngập hết cá rồi đóng nắp nồi cơm điện lại và chuyển sang chế độ nấu.

– Khi nước bên trong nồi siiu cà chuyển về chế độ hâm nóng bạn để tại chế độ này trong vòng 10 phút tiếp sau đó bạn lại chuyển sang chế độ nấu như lúc đầu để cá tiếp tục đước nấu thêm. CỨ làm như vậy 2 đến 3 lần cho đến lúc nước trong nồi đã cạn khô có nghĩa là món cá kho bằng nồi cơm điện của bạn đã được hoàn thành.

– Đây là 1 cách làm hay và cho ra món cá kho rất tuyệt vời không thua kém món cá kho bằng liêu đất của những cụ ngày xưa đã có thời điểm từng là. Vừa nhanh nhẹn vừa tiện lợi, trong quá trình kho cá bằng nồi áp suất, nồi cơm điện bạn rất có khả năng rảnh tay để làm thêm được nhiều việc khác nữa mà không lo sợ cá bị cháy vì khi nước trong nồi sôi là nồi sẽ nhảy sang chế độ hâm nóng rất đảm bảo an toàn.

Trên đây là cách chế biến kho cá bằng nồi áp suất rất tuyệt vời chúc các bạn thực thi thành công đồ ăn này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *