Nồi nhôm bị oxi hóa và cách sử dụng nồi nhôm

Nồi nhôm hay hợp kim nhôm đang là sản phẩm chiếm lợi thế trên thị phần và được không ít bà nội trợ chú ý nhưng để chọn được dòng sản phẩm vừa tốt giá cả lại hợp ví tiền thì quả không đơn thuần chút nào phải không các bạn? Nồi nhôm bị oxi hóa là nguyên nhân chính làm giảm thời gian sử dụng của nồi.

Nồi nhôm hay hợp kim nhôm thì thành phần chủ đạo là nhôm không chỉ có vậy hợp kim nhôm còn thêm một số sắt kẽm kim loại khác, Hơp kim nhôm cững hơn nhôm và ngăn ngừa tối đa sự hòa tan của nhôm vào thức ăn.

Nồi hợp kim nhôm có khả năng sử dụng được trên bếp gas, bếp từ nhưng mới gần đây với công nghệ tiên tiến phun bột nhiễm từ vào đáy nồi thì nồi nhôm bây giờ có thể sử dụng được trên bếp điện như các vật tư nhiễm từ khác.

Một số điểm nổi bật của nồi nhôm và nồi hợp kim nhôm

Nồi nhôm có những ưu điểm như trong lượng nhẹ hơn nhiều chủng loại nồi chảo làm từ chất liệu khác được thiết kế với nhiều mẫu mã và sắc tố bắt mắt hơn. Năng lực dẫn truyền nhiệt nhanh giúp giảm thiểu tối đa chi phí đun nấu

Nắp đa phần bằng chai lọ thủy tinh trong suốt, chịu nhiệt, giữ nhiệt tốt, tay cầm trên nắp và trên thân nồi bọc nhựa hoặc silicon cách nhiệt, giúp bạn không bị nóng, bỏng khi chuyển dời, sử dụng.

Trong thời điểm này các loại nồi nhôm còn được phun thêm bột nhiễm từ để đun được trên bếp điện như những loại nồi khác.

Nồi nhôm bị oxi hóa bởi nhiều nguyên nhân cách sử dụng nồi nhôm đúng cách

Dùng chảo nhôm để xào nấu thức ăn, bạn không nên dùng vật quá sắc dảo trên bề mặt, càng chưa được dùng loại môi bằng sắt kẽm kim loại. Vì bề mặt của đồ nhôm có một lớp ô xy hóa mỏng, có tác dụng vừa bảo vệ, vừa tránh cho nhôm không sinh phản ứng hóa học với các chất khác.

Nếu làm mất màng này thì có khả năng gây ngộ độc thực phẩm. Lớp oxi hóa dễ bị axit hoặc kiềm ăn mòn tạo thành dạng muối axit hòa tan, hoặc muối dạng kiềm. Vì vậy, bạn tránh việc dùng đồ nhôm để đựng thức ăn chín, tương, dấm, muối, đường. Đặc biệt không dùng nồi nhôm để chứa bột mì những năm dài vì sẽ tạo thành những vết lốm đốm, rỗ trên bề mặt nồi. Khi đun nấu, chưa được để than đá cháy đỏ áp sát đáy nồi, cũng không được xào cháy thức ăn trong đồ nhôm.

sau lúc đun hấp thức ăn bằng đồ nhôm, không nên làm lạnh đột ngột vì có khả năng gây biến dạng đồ. Nồi nhôm mới mua về nên dùng nấu cơm hoặc xào thịt là thích hợp, tránh việc dùng đun nước trước vì sẽ làm nồi bị đen.

Nhận biết nồi nhôm tái chế

Nhận biết đồ nhôm tái chế theo cảm quan bên ngoài thì nồi nhôm tái chế có lẫn nhiều tạp chất nên bề mặt thường có nhiều vết màu xám đen, không bóng, có vệt đen.

Khi dùng một thời gian ngắn nếu là nhôm tái chế thì sẽ oxi hóa nên bị xỉn, rỗ mặt, có hiện tượng ăn mòn, độ bền không cao. Bản thân axit nhôm có tính trơ không gây hại cho sức khỏe, nhưng nếu nó tác dụng với một số chất như muối, thì sẽ gây nên hại cho sức khỏe.

Chọn thương hiệu uy tín

Bên cạnh các mẫu sản phẩm đáng tin cậy chất lượng thì các sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn bày bán nhan nhãn với giá thành thấp. Tuy vậy, sắt kẽm kim loại nhôm không phải khi nào cũng như nhau.

Vì vậy cho nên Goldsun khuyên người tiêu dụng nên chọn những thương hiệu uy tín trên thị trường tuy giá cao hơn nữa các mặt hàng hàng tái chế nhưng an toàn tuyệt đối cho sức khỏe thể chất của gia dình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *