Tốp những mẫu đồ chơi cho bé trên 3 tuổi

Đây là Top những mẫu đồ chơi cho bé trên 3 tuổi các mẹ nên tham khảo, là độ tuổi đang dần hoàn thiện về thể chất và trí não, khả năng tư duy sáng tạo.

Rất nhiều các bậc phụ huynh không biết nên chọn những bộ đồ chơi nào giúp cho trẻ phát triển trí não và tư duy tốt. Để kích thích khả năng sáng tạo, nhớ lâu đồng thời phát triển cả về thể chất và tạo tính kiên trì, hòa động thì bạn nên tham khảo một số mẫu đồ chơi sau đây.

Tốp những mẫu đồ chơi cho bé trên 3 tuổi các mẹ cùng tham khảo nhé:

1. Bộ đồ chơi domino gỗ thông minh.

Một trò chơi sẽ giúp cho bé nhận biết những hình ảnh khác nhau của những hình ảnh trên những thanh gỗ như con vật, số,… kích thích sự tò mò và trí tưởng tượng phong phú ở trẻ.

Bộ đồ chơi domino gỗ thông minh

ĐỒ CHƠI DOMINO

Tăng khả năng khéo léo của đôi bàn tay, sự kết hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt giúp cho bé có thể tập trung hơn trong những việc bé làm, phát triển tư duy, bé có thể so sánh 2 vật thể với nhau.

Để chơi trò này bé phải xếp những hình ảnh giống nhau sao cho 2 mảnh ghép tạo thành một chiếc xe hoặc con vật, giống như trơi trò domino “2 khối giống nhau sẽ nằm gần nhau” điều này sẽ làm cho trẻ rất thích thú khi chơi.

2. Bộ đồ chơi thả hình trí tuệ cho trẻ.

Bé phải vận dụng khả năng tư duy logic đồng thời phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt để có thể đưa những khối gỗ và những ô phù hợp.

 

 

 

Bộ đồ chơi thả hình trí tuệ cho trẻ  

Trên bộ đồ chơi này có những hình khối khác nhau với những màu sắc khác nhau tương ứng với những khối hình này trên hộp sẽ có những hình dạng như tròn, vuông, tam giác, chữ nhật. Điều này sẽ giúp cho trẻ nhận biết nhận hình dạng 3D và 2D.

Một bộ đồ chơi khá đơn giản nhưng lại giúp cho trẻ phát triển các giác quan, bé cũng có thể đếm những khối gỗ, phát triển kỹ năng nói. Và cũng là một món đồ chơi khá an toàn cho độ tuổi này vì những chi tiết có kích thước lớn.

3. Bộ đồ chơi toán học thông minh.

Khi 3 tuổi trí não của bé đang phát triển mạnh mẽ và cũng là thời điểm thích hợp để bé làm quen với những hình ảnh và màu sắc. Với bộ đồ chơi toán học thông minh này sẽ hỗ trợ cho bé nhận biết được những con số, cách học đếm và đọc những con số.

Bộ đồ chơi toán học thông minh

Bộ trò chơi này sẽ giúp cho bé phát triển tư duy, sáng tạo và trí tưởng tượng của bé. Bạn cũng có thể chơi cùng bé, chỉ cho bé những con số, tập bé đếm có thể chỉ cho bé nhận biết những phép tính cơ bản.

4. Bộ ghép hình nam châm bằng gỗ.

Bộ đồ chơi khá thú vị với những mảnh ghép có hình ảnh các loài vật, cây cối với nhiều màu sắc khác nhau và mặt sau được gắn nam châm để bé gắn lên tấm bảng. Ba mẹ cũng có thể chơi trò này với trẻ dạy trẻ nhận biết những loài vật.

Bộ ghép hình nam châm bằng gỗ

BẢNG GHÉP TRANH

Khi bé ghép những bức tranh từ những khối gỗ nam châm điều sẽ kích thích khả năng tư duy, khả năng tìm tồi, khám phá giúp cho trẻ tiếp thu nhanh những kiến thức cơ bản và rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay.

5. Đồ chơi luồn gỗ cho bé 3 tuổi.

Loại đồ chơi này có 2 dạng luồn những hạt gỗ trên một thanh kim loại vàluồn dây qua những khối gỗ. Cả 2 loại điều giúp cho trẻ phát triển thể chất sự khéo léo của đổi bàn tay, tạo tính kiên trì trong việc bé đang làm đồng thời cũng kích thích sự phát trí não của trẻ.

Với trò chơi luôn hạt gỗ qua thanh kim loại sẽ giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy hơn, bé có thể tìm đường ngắn nhất cho hạt gỗ, về mẫu đồ chơi luồn dây qua những khối gỗ sẽ tập cho bé sự khéo léo và kiên trì.

Đồ chơi luồn gỗ cho bé 3 tuổi

Cả 2 mẫu đồ chơi điều cho những màu sắc và hình dạng khác nhau điều này sẽ giúp cho trẻ phát triển thị giác, bé có thể học đếm, nhận biết những khố gỗ và bạn cũng có thể chơi cùng bé.

6. Bộ đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

Một sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh và là một đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 3 tuổi nên dù bé trai hay bé gái bạn cũng nên mua 1 một bộ đồ chơi xếp hình lego.

Là bộ đồ chơi rất phổ biến, dễ tìm và không quá đắt. Không chỉ giúp kích thích trí não, phát triển khả năng tư duy logic mà còn phát huy cả trí tưởng tượng của trẻ. Ngoài ra khối lego có rất nhiều màu sắc khác nhau điều này sẽ giúp cho trẻ phát triển thị giác tốt hơn.

Bộ đồ chơi xếp hình Lego cho bé 3 tuổi

XẾP HÌNH LEGO

Khi mua bộ đồ chơi xếp hình bạn nên lưu ý không nên mua những bộ có quá nhiều chi tiết nhỏ điều này sẽ làm nguy hiểm cho trẻ khi ngâm phải và bạn cũng nên mua những bộ đồ chơi có xuất xứ rõ ràng.

7. Bộ đồ chơi lắp ráp 3D cho bé 3 tuổi.

Khơi dậy sự sáng tạo, kỹ năng phối hợp giữa tay và mắt, sự khéo léo, nhận biết những hình dạng, kiên nhẫn và khả năng giải quyết vấn đề mà bộ đồ chơi lắp ráp 3D mang đến.

Bộ đồ chơi lắp ráp 3D cho bé 3 tuổi

Sản phẩm có chi tiết lớn nên an toàn cho trẻ, những bánh răng được bo tròn không sắc nhọn. Là đồ chơi phát triển trí tuệ, bé có thể lắp ghép những bánh răng một cách thông minh sao cho chúng có thể chuyển động với nhau.

8. Đồ chơi âm nhạc cho bé 3 tuổi

Kích thích thính giác do âm nhạc của bộ đồ chơi phát ra và màu sắc giúp bé phát triển thị giác rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Điều này sẽ quyết định sự tư duy và trí thông minh của bé sau này.

Đồ chơi âm nhạc cho bé 3 tuổi

ĐÀN PIANO CUỘN DẺO

Đồ chơi âm nhạc có nhiều loại khác nhau, có những loại cầm tay và có những loại bé phải phải dùng dụng cụ để gõ hoặc bấm để phát ra tiếng nhạc. Những bộ đồ chơi này có nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp cho bé nhận biết âm thanh của từng màu sắc.

9. Trái bóng tròn.

Khi còn nhỏ bạn có thể mua những trái bóng có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng khí bé đã 3 tuổi bạn nên mua cho bé 1 trái bóng có kích thước lớn hơn một chút để bé có thể vận động cùng chúng.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi

Bạn có thể hướng dẫn bé chơi với trái bóng như đá bóng, dẫn bóng hoặc bắt bóng,… điều này sẽ giúp trẻ tăng khả năng vận động phát triển thể chất, di chuyển khéo léo của đôi chân đồng thời giúp bé giữ thăng bằng khi chơi. Chơi với nhiều người sẽ tạo cho bé có tính cộng đồng, phát triển ngôn ngữ và những hoạt động tập thể.

10. 300 trò trò chơi phát triển trí não cho trẻ 3 tuổi.

Đây là một quyển sách gồm những bài tập dưới dạng trò chơi từ dễ đến khó, giúp bé phát triển não trái, não phải. Ngoài ra mổi bài sẽ chỉ rõ khả năng cần rèn luyện, trong sách 300 trò chơi phát triển trí não cho trẻ 3 tuổi còn có rất nhiều những bức tranh với nhiều màu sắc khác nhau điều này sẽ kích thích hứng thú khám phá và rèn luyện tính tích cực cho trẻ.

Các mẹ cùng tham khảo để chọn được bộ đồ chơi phù hợp nhất cho bé nhà mình nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *