Bếp từ báo lỗi E3 và cách khắc phục

Bếp từ càng ngày càng xuất hiện nhiều ở nhà phòng bếp của người việt. Với nhiều ưu điểm nổi bật so với những dòng bếp khác, nhưng trong quy trình sử dụng đôi khi gặp một số ít những lỗi không đáng có, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách khắc phục những lỗi sau.

Trong giai đoạn sử dụng bếp điện khi nảy sinh lỗi nhà bếp thường có ký hiệu đưa ra cảnh báo trên màn hình hiển thị với chữ E hoặc chữ F có số đi kèm. Dưới đó là thứ tự các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ.

Bếp từ báo lỗi E3 là hiện tượng thường gặp nhất ngoài ra còn một số lỗi cơ bản:

Bếp điện không nhận nồi khi sử dụng:

– Khi nấu ăn bằng bếp điện bạn cho nồi nấu lên phòng bếp thấy trên màn hình hiển thị ký hiệu E0 có ngĩa là đồ vật nấu của bạn chưa hợp để sử dụng cho bếp điện. Bạn rất có thể dùng nam châm để kiểm tra nếu đáy nồi có hút nam châm thì mới có thể sử dụng được trên bếp từ.

– Để khắc phục lỗi này bạn cần sử dụng đúng loại nồi tương thích cho bếp điện nghĩa là đáy nồi hút nam châm thì nhà bếp sẽ hoạt động bình thường và lỗi E0 sẽ không xuất hiện nữa.

lỗi e0 trên bếp từ báo dụng cụ nấu không phù hợp

Bếp từ quá nóng

– Khi sử dụng nhà bếp trong những năm quá lâu với năng suất lớn khiến nhiệt độ phòng bếp tăng lên vượt quá mức cho phép khi ấy màn hình hiển thị sẽ hiện ký tự E1.

– Để khắc phục lỗi này việc tiên phong bại phải tắt nhà bếp sau đó kiểm tra xem các khe hút gió có bị tắc không nếu tắc cần vệ sinh ngay. Đợi phòng bếp nguội ít đặc biệt là 10 phút sau lúc bếp hạ nhiết bạn mới được sử dụng tiếp.

Nguồn điện luôn ở mức cao là lỗi E2

– Khi nguồn điện vào nhà bếp rất cao vượt quá 260v trên màn hình sẽ hiển thị mã E2. Hoặc một trường hợp nữa là nồi nấu trên nhà bếp lâu mà trong nồi không có thực phẩm thì màn hình cũng báo lỗi E2.

– Với trường hợp thứ nhất bạn cần kiểm tra lại nguồn điện xem có đúng là nguồn vào là 220v không, nếu cao hơn hoặc ít hơn thì bạn cần sử dụng ổn áp. Với trường hợp thứ 2 bạn chỉ cần tắt nhà bếp và cho nồi xuống là xong.

Nhiệt độ dụng cụ nấu quá lớn

– Khi nhiệt độ của dụng cụ nấu vượt quá 280 độ C màn hình hiển thị sẽ báo mã lỗi E4. Để giải quyết và khắc phục bạn ngắt nguồn điện xủa phòng bếp đợi nhiệt độ của đồ vật nấu giảm xuống rồi liên tục sử dụng.

Bếp từ lỏng cảm biến nhiệt

– Khi đáy dụng cụ nấu có nhiêt độ không hề thấp hoặc cảm biến nhiệt bị lỏng thì màn hình hiển thị sẽ báo lỗi E5 E6

– Cách sử lý : không nên đặt nồi quá ấm dần lên bề mặt bếp sẽ gây nên nứt vỡ mặt kính của bếp Khi nhiệt rất cao nhà bếp sẽ ngừng hoạt động và tắt bếp ngay.

Các lỗi trên là những lỗi thường gặp nhất ở bếp điện mà bạn cần lưu ý và biết phương pháp giải quyết và khắc phục để rất có thể chụ động sử lý các lỗi này mà không cần mất công mang tới trung tâm bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *