Cách sử dụng nồi áp suất gas như thế nào?

Nồi áp suất gas là trợ thủ góp phần không nhỏ trong công việc nội trợ của chị em, nó đã dần dần thành đồ đạc không thể thiếu trong các gian bếp gia đình. Mặc dù vậy cách sử dụng nồi áp suất gas an toàn là điều nhiều chị em chưa biết.

Cách sử dụng và bảo quản nồi áp suất gas an toàn

Cách sử dụng nồi áp suất gas an toàn với những lưu ý sau:

1. Vệ sinh vòng đệm trên nắp nồi

Phía trên nắp đậy của nồi áp suất có một vòng đệm làm bằng cao su. Vòng đệm này có tác dụng giữ cho hơi ở bên trong nồi không bị thoát ra phía bên ngoài giúp cho thực phẩm chín nhanh hơn.

Vòng đệm này cần được kiểm tra thường xuyên nếu thấy có hiện tượng nút vỡ là lúc bạn nên thay một vòng đệm mới để đảm bảo khi sử dụng hơi nước bên trong không bị thoát ra bên ngoài.

Mỗi khi nấu xong bạn nên tháo vòng đệm để vệ sinh hết các vết dầu mỡ và thực phẩm bám trên vòng đệm. Tránh không để thực phẩm bám lâu ngày trên vòng đệm.

Vệ sinh vòng đệm trên nắp nồi

2. Cho thực phẩm và nước vừa đủ

Trước khi sử dụng nồi áp suất gas bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất cung cấp để biết được lượng thực phẩm và lượng nước tối đa rất có thể sử dụng. Chưa được cho nước hoặc thực phẩm vượt quá mức quy định vì khi nấu thực phẩm bên trong nồi sẽ nở ra đặc biệt là với các loại ngũ cốc. Cho nên bạn cần để ý đẻ an toàn.

Nếu như lượng nước và lượng thực phẩm cho vào bên trong quá mức cho phép trong quy trình tiến độ nấu rất dễ gây nổ nồi.

Cho thực phẩm và nước vừa đủ

3 Xả áp trước khi mở nắp nồi

Việc xả áp suất trong nồi trước lúc mở nắp là vấn đề tối quan trọng mà chúng ta không thể quên vì nếu không xả mà mở nồi hơi nước bị nén bên trong sẽ bốc ra mạnh rất dễ gây bỏng vì vậy trước lúc mở nồi bắt buộc bạn phải xả hết hới nước bên trong rồi mới được phép mở.

Có nhiều cách xả áp không giống nhau. Bạn có thể xả bằng van xả áp phía trên nắp nồi hoặc bắc nồi thoát ra khỏi phòng bếp rồi để nồi hạ áp suất một cách tự nhiên hoặc dùng vòi nước lạnh phun vào nồi để nồi hạ áp suất.

Xả áp trước khi mở nắp nồi

4. Vệ sinh nồi sau các lần sử dụng

Mỗi khi nấu xong bạn để nồi nguội hẳn tiếp sau đó vệ sinh sạch sẽ cả ben trong và bên ngoài nồi áp suất. Phần đệm cao su trên nắp nồi bạn có khả năng tháo rời để vệ sinh. Sau đó bạn để ráo nước và bảo quản ở nơi khô ráo.

5. Chọn mua nồi áp suất chính hãng

khi mua nồi áp suất gas bạn nên chọn mua sản phẩm chính hãng của các danh hiệu đã được thị trường công nhận tuy giá cả có cao nhưng bảo đảm an toàn khi sử dụng. Tuyệt đối không nên ham rẻ mua những dòng sản phẩm không rõ nguồn gốc, không còn bảo hành trong quy trình tiến độ sử dụng rất dễ sảy ra các sự cố ngoài mọng đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *